Khu công nghiệp Việt Hưng, niềm tin vào sự phát triển bền vững

         Vừa qua, Công ty mía đường Đài Loan đã đến tìm hiểu, nghiên cứu môi trường đầu tư tại Khu công nghiệp Việt Hưng, tỉnh Quảng Ninh. Đi vào hoạt động từ năm 2006, KCN Việt Hưng được xây dựng trên diện tích hơn 150ha, tại phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long. Đây là khu công nghiệp hội tụ những điều kiện tự nhiên và xã hội tốt nhất ở khu vực miền Bắc để trở thành Khu công nghiệp chuyên sâu như kỳ vọng của tỉnh Quảng Ninh.

Khu công nghiệp Việt Hưng

Thời gian gần đây, Quảng Ninh đã đẩy mạnh hoàn thiện hạ tầng giao thông như các tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; cao tốc Hạ Long - Hải Phòng để thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương…đặc biệt là tỉnh Quảng Ninh đã mở rộng, xây dựng đường giao thông kết nối đường Trới - Vũ Oai với QL18 qua khu công nghiệp Việt Hưng, trở thành tuyến đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa từ cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đi các địa phương trong cả nước và ngược lại. Không chỉ thuận lợi với giao thông trên bộ, Khu công nghiệp Việt Hưng còn tiếp giáp với cảng nước sâu Cái Lân, cảng biển lớn nhất miền Bắc với khả năng tiếp nhận tàu tải trọng tới 50.000 tấn… Bên cạnh đó, Khu công nghiệp Việt Hưng nằm sát ngay cụm dân cư lớn của huyện Hoành Bồ với lực lượng lao động trẻ, cần cù, thạo việc sẽ cung cấp nhân lực giá rẻ cho Khu công nghiệp. Tất cả tạo điều kiện lý tưởng để thu hút các đối tác, nhất là các công ty nước ngoài như Công ty mía đường Đài Loan đến tìm hiểu, xây dựng nhà máy để tiết kiệm các chi phí về vận chuyển, bến bãi, kho hàng…

Lãnh đạo Khu công nghiệp Việt Hưng giới thiệu vị trí địa lý thuận lợi và những ưu đãi khi lựa

chọn  đầu tư tại khu công nghiệp

          Tại buổi tiếp xúc, Lãnh đạo Khu công nghiệp Việt Hưng đã giới thiệu những ưu đãi khi lựa chọn đầu tư tại khu công nghiệp như các thủ tục đầu tư nhanh gọn, hệ thống thông tin liên lạc hiện đại, đặc biệt là sự đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, an ninh trật tự… Đến thời điểm này, hiện có 6 doanh nghiệp là các đơn vị liên doanh và các công ty nước ngoài đến từ Nhật Bản, Đài Loan…đang yên tâm đầu tư, khai thác tại khu công nghiệp Việt Hưng từ ngày đầu khởi nghiệp.

          Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Công ty mía đường Đài Loan rất hài lòng khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu, thân thiện của nhà quản lý Khu công nghiệp và tin tưởng rằng khu Công nghiệp Việt Hưng sẽ là điểm tựa bền vững cho các đơn vị đầu tư, nhất là các doanh nghiệp nước ngoài.


Bài viết liên quan
Gala Tất niên Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Việt Hưng
Gala Tất niên Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Việt Hưng
Hòa chung không khí đón mừng năm mới và chia tay một năm cũ với những...
Khu công nghiệp Việt Hưng
Khu công nghiệp Việt Hưng
Sáng 6/8, tại TP Cẩm Phả, Công ty CP BOT Biên Cương đã tổ chức lễ...
Cam kết đẩy nhanh tiến độ dự án đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và cải tạo nâng cấp QL18 đoạn Hạ Long- Mông Dương
Quyết tâm hoàn thành cao tốc đường bộ Hạ Long - Vân Đồn vào cuối năm 2017
Quyết tâm hoàn thành cao tốc đường bộ Hạ Long - Vân Đồn vào cuối năm 2017
Cao tốc đường bộ Hạ Long - Vân Đồn là dự án xây dựng tuyến đường mới...

  Chat với chúng tôi