Điều kiện tự nhiên

In   
Vị trí địa lý
KCN Việt Hưng nằm trên địa bàn thành phố Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh (một trong 3 đỉnh của tam giác phát triển kinh tế chiến lược miền Bắc Việt Nam: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh.
Quảng Ninh nằm trong khu vực nhiều đồi núi và đường bờ biển dài rất thuận lợi cho phát triển nuôi trồng và chế biến nông, lâm, hải sản, thực phẩm.
Ngoài ra, Quảng Ninh còn là khu vực có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào (than, đá vôi, sét, cát, rừng, tài nguyên biển, đặc biệt trữ lượng than lớn nhất cả nước)
Vị trí của KCN đặc biệt thuận lợi cho phát triển sản xuất kinh doanh
-       Thuộc địa bàn Hạ Long thành phố bên bờ Vịnh Hạ Long (di sản thiên nhiên thế giới) thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm
-       Phía Bắc và phía Đông giáp Sông Trới giúp lưu thông bằng đường thủy
-       Phía Tây và phía Nam giáp đường quốc lộ 279
-       Gần ngay trục cao tốc Nội Bài – Móng Cái (dự án đã được phê duyệt chuẩn bị triển khai)
-       Cách thủ đô Hà Nội khoảng 150km (2,5 giờ ô tô) theo quốc lộ 18 hoặc quốc lộ 5
-       Cách cảng nước sâu Cái Lân (cảng nước sâu lớn nhất miền Bắc với khả năng tiếp nhận tàu tải trọng tới 50.000), 6km theo đường biển thuận lợi cho việc thiết lập mối quan hệ hàng hải với các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.
-       Cách tuyến đường sắt Yên Viên - Cái Lân đang trong giai đoạn hoàn thiện gần 10km
-       Cách trung tâm thành phố Hải Phòng, cảng Hải Phòng, sân bay Cát Bi) khoảng 70km theo đường quốc lộ 10
-       Cách cửa khẩu Móng Cái 150km theo quốc lộ 18
Với tất cả những yếu tố trên, KCN Việt Hưng là một trong những khu Công nghiệp trên toàn quốc hội tụ những thế mạnh đặc biệt cho đầu tư, phát triển kinh doanh.
Địa hình, địa chất/
Địa hình:
Khu công nghiệp Việt Hưng được quy hoạch và xây dựng trên khu đất có địa hình tương đối chênh lệch, dốc dần từ Tây sang Đông, Nơi thấp nhất có cao độ -1,62 m (lạch nước dẫn ra sông Trới), nơi cao nhất có cao độ 9,27 m (sát đường 279).
Địa chất: 
Các khảo sát cho thấy nền đất khu Công nghiệp Việt Hưng rất ổn định và có khả năng chịu tải tốt, thuận lợi cho việc xây dựng các loại hình doanh nghiệp, các nhà máy sản xuất
Dựa theo các điều kiện tự nhiên trên, cao độ san nền khống chế thấp nhất của khu đất +3,1 m - được lựa chọn đảm bảo an toàn cho khu vực không bị ngập hay ảnh hưởng bởi mực nước triều (cao nhất là +2,6 m). Cao độ san nền sẽ nằm trong khoảng từ 3,1 m đến 4,3 m.
    Lựa chọn khác:
  • Quy hoạch
  • Điều kiện xã hội
  • Chủ đầu tư
  • Giới thiệu chung