Thông tin hỗ trợ đầu tư

In   
1. Hoạt động của Japan Desk
    Xuất phát từ giải pháp thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh Quảng Ninh là thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Quảng Ninh với Nhật Bản trong đó tìm kiếm một số địa phương của Nhật Bản có vị trí, đặc điểm tự nhiên, thế mạnh đầu tư để giao lưu kết nghĩa. Qua trao đổi làm việc, phòng xúc tiến đầu tư được biết thành phố Unzen trực thuộc tỉnh Nagasaki cũng đang tìm kiếm đối tác kết nghĩa. Vì vậy, Văn phòng xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh Quảng Ninh tại Nhật Bản đã giúp kết nối với ông Seiichiro SAWAYAMA, chủ tịch Hiệp hội thông quan Nhật Bản, được Thống đốc tỉnh Nagasaki ủy quyền tìm kiếm đơn vị kết nghĩa. 
     Trong ngày 01/07/2016, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư đã chủ trì tổ chức tiếp đón và phối hợp với các Sở, ngành làm việc với Viện nghiên cứu kinh tế Việt Nam tại Nhật Bản và đối tác để triển khai thực hiện chương trình kết nghĩa với tỉnh, thành phố Nhật Bản và nội dung hợp tác với Viện nghiên cứu kinh tế Việt Nam (VERI).


   
     Đại diện UBND thành phố Hạ Long khẳng định rằng thành phố luôn muốn xây dựng mối quan hệ gần gũi, thân thiện với các thành phố của Nhật Bản, trong đó có thành phố Unzen. Nhấn mạnh tiềm năng của Hạ Long là trung tâm của cả tỉnh và là thành phố cảng du lịch sở hữu kì quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, thành phố Hạ Long luôn coi trong việc kết nối với các địa phương trong tỉnh nên trong tương lai nếu việc kết nghĩa giữa thành phố Hạ Long và thành phố Unzen thành hiện thực sẽ mở ra khả năng hợp tác giữa các địa phương của Quảng Ninh và của Nagasaki, tiến tới hợp tác gắn kết giữa hai tỉnh. Bên cạnh đó, đại diện UBND thành phố Hạ Long cũng đề xuất hai bên nên có các cuộc trao đổi, giao lưu văn hóa và khảo sát tìm kiếm cơ hội, tìm hiểu sâu về các lĩnh vực hợp tác,... làm tiền đề cho việc kết nghĩa của hai thành phố Hạ Long và Unzen trong tương lai.
     Đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư đã trao đổi và kì vọng vào việc bên Nhật Bản sẽ tiếp tục nghiên cứu, hỗ trợ cung cấp thông tin và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến làm việc, tìm hiểu cơ hội đầu tư ở Quảng Ninh và mong muốn trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều cuộc trao đổi làm việc và qua lại giữa hai bên đề phục vụ cho mục tiêu xúc tiến đầu tư.
      Cuối buổi họp, hai bên đã thống nhất Chương trình phối hợp năm 2016 về việc triển khai công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh Quảng Ninh tại Nhật Bản.

                                                                                                Sơn Nghiêm (IPA Quảng Ninh)

    Lựa chọn khác:
  • Ngành nghề ưu đãi đầu tư