Khu công nghiệp việt hưng

KCN Việt Hưng nằm trong qui hoạch chung của Thành phố Hạ Long mở rộng tới năm 2020, nơi hội tụ những yếu tố lý tưởng cho việc phát triển kinh doanh.
Với diện tích 151,89 ha, KCN nằm ở một vị trí đặc biệt lợi thế chỉ:
 • Khoảng 130km từ Hà Nội (trung tâm thủ đô, sân bay quốc tế Nội Bài) theo đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
 • Khoảng 130km tới cửa khẩu Móng Cái đi theo đường Quốc lộ 18 và cao tốc Hạ Long - Vân Đồn
 • Khoảng 30km tới Hải Phòng (Cảng Hải Phòng, khu nội thị, sân bay Cát Bi) theo đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng
 • Khoảng 6km theo đường biển hoặc đường 279 tới cảng Cái Lân (cảng nước sâu lớn nhất miền Bắc)
Nhà đầu tư có nhiều lựa chọn về các hình thức lưu thông và vận chuyển hàng hóa dễ dàng đến KCN theo các tuyến đường:
 • Đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng
 • Đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn
 • Tuyến đường sắt Yên Viên – Cái Lân
 • Tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng nối Quốc lộ 18 chạy qua KCN theo hướng Bắc – Nam hoặc đường biển từ Cảng Cái Lân vào KCN.
KCN thu hút các ngành nghề sản xuất thuộc các lĩnh vực như:
Lắp ráp, chế tạo cơ khí
Sản xuất vật liệu xây dựng
Chế biến nông lâm - thủy hải sản
Sản xuất hàng tiêu dùng
KCN được trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ đến chân hàng rào các lô đất, bao gồm:
 • Hệ thống đường giao thông
 • Hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống thông tin liên lạc, phòng cháy chữa cháy, trạm xử lý nước, rác thải, etc.
    Các nhà đầu tư thuê đất KCN để thực hiện dự án phải trả phí thuê hạ tầng 60USD/m2 đến năm 2056 (chưa bao gồm thuế VAT 10%, phí duy tu bảo dưỡng hạ tầng hạ tầng 0,28USD/m2 /năm và tiền thuê đất 1.800VND/m2/năm). Ngoài ra, nhà đầu tư cũng phải nộp thêm các khoản phí khác (phí xử lý nước thải, chi phí mua nước sạch, chi phí mua điện, chi phí sử dụng dịch vụ internet....)
     Về chi phí điện, nước sạch và thông tin liên lạc cho quá trình hoạt động SXKD của nhà máy, xí nghiệp các doanh nghiệp sẽ trả tiền trực tiếp cho các đơn vị cung cấp dựa trên khung giá chung của tỉnh.
     Việc thực hiện thủ tục đầu tư vào KCN thông qua đầu mối duy nhất là Ban quản lý các khu kinh tế Quảng Ninh. Nhà đầu tư được hỗ trợ và được hướng dẫn cụ thể để đơn giản hóa về thủ tục xin chứng nhận đầu tư, xây dựng văn phòng nhà xưởng trong KCN.

CHỦ ĐẦU TƯ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN KHU CÔNG NGHIỆP VIỆT HƯNG

Vốn đầu tư: Hơn 1000 tỷ VNĐ
Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Việt Hưng thuộc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5), một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh hạ tầng bao gồm:
 • Xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, thủy điện;
 • Đầu tư kinh doanh khu đô thị, khu công nghiệp;
 • Tư vấn thiết kế các công trình giao thông, dân dụng, công nghiệp…
Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Việt Hưng là công ty hạch toán độc lập, có tiềm năng về tài chính, nhiều kinh nghiệm về xây dựng hạ tầng, tổ chức, quản lý và thu hút đầu tư các dự án xây dựng kinh doanh hạ tầng

VỊ  TRÍ ĐỊA LÝ
 • Phía Bắc và phía Đông giáp Sông Trới
 • Phía Tây và phía Nam giáp đường 279
 • Gần ngay trục cao tốc Hạ Long – Vân Đồn; cao tốc Hạ Long - Hải Phòng
 • Cách thủ đô Hà Nội khoảng 130km (1,5 giờ ô tô) theo cao tốc Hạ Long - Hải Phòng
 • Cách cảng nước sâu Cái Lân (cảng nước sâu lớn nhất miền Bắc với khả năng tiếp nhận tàu tải trọng tới 50.000), 6km theo đường biển - Cách tuyến đường sắt Yên Viên - Cái Lân gần 10km
 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng, cảng Hải Phòng, sân bay Cát Bi) khoảng 30km theo đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng
 • Cách cửa khẩu Móng Cái 120km theo quốc lộ 18 và cao tốc Hạ Long – Vân Đồn

 

 

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

KCN Việt Hưng nằm trên địa bàn thành phố Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh (một trong 3 đỉnh của tam giác phát triển kinh tế chiến lược miền Bắc Việt Nam: Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh).

Quảng Ninh nằm trong khu vực nhiều đồi núi và đường bờ biển dài rất thuận lợi cho phát triển nuôi trồng và chế biến nông, lâm, hải sản, thực phẩm. Ngoài ra, Quảng Ninh còn là khu vực có nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào (than, đá vôi, sét, cát, rừng, tài nguyên biển, đặc biệt trữ lượng than lớn nhất cả nước)

Vị trí của KCN đặc biệt thuận lợi cho phát triển sản xuất kinh doanh

 • Thuộc địa bàn Hạ Long thành phố bên bờ Vịnh Hạ Long (di sản thiên nhiên thế giới) thu hút hàng triệu lượt khách tham quan mỗi năm
 • Phía Bắc và phía Đông giáp Sông Trới giúp lưu thông bằng đường thủy
 • Phía Tây và phía Nam giáp đường quốc lộ 279
 • Gần ngay trục cao tốc Nội Bài – Móng Cái (dự án đã được phê duyệt chuẩn bị triển khai)
 • Cách thủ đô Hà Nội khoảng 150km (2,5 giờ ô tô) theo quốc lộ 18 hoặc quốc lộ 5
 • Cách cảng nước sâu Cái Lân (cảng nước sâu lớn nhất miền Bắc với khả năng tiếp nhận tàu tải trọng tới 50.000), 6km theo đường biển thuận lợi cho việc thiết lập mối quan hệ hàng hải với các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới.
 • Cách tuyến đường sắt Yên Viên - Cái Lân đang trong giai đoạn hoàn thiện gần 10km
 • Cách trung tâm thành phố Hải Phòng, cảng Hải Phòng, sân bay Cát Bi) khoảng 70km theo đường quốc lộ 10
 • Cách cửa khẩu Móng Cái 150km theo quốc lộ 18
ĐỊA HÌNH ĐỊA CHẤT
Địa hình
Địa chất
Khu công nghiệp Việt Hưng được quy hoạch và xây dựng trên khu đất có địa hình tương đối chênh lệch, dốc dần từ Tây sang Đông, Nơi thấp nhất có cao độ -1,62 m (lạch nước dẫn ra sông Trới), nơi cao nhất có cao độ 9,27 m (sát đường 279).
Các khảo sát cho thấy nền đất khu Công nghiệp Việt Hưng rất ổn định và có khả năng chịu tải tốt, thuận lợi cho việc xây dựng các loại hình doanh nghiệp, các nhà máy sản xuất
Dựa theo các điều kiện tự nhiên trên, cao độ san nền khống chế thấp nhất của khu đất +3,1m - được lựa chọn đảm bảo an toàn cho khu vực không bị ngập hay ảnh hưởng bởi mực nước triều (cao nhất là +2,6 m). Cao độ san nền sẽ nằm trong khoảng từ 3,1m đến 4,3m.

KINH TẾ ĐỊA PHƯƠNG
Nền kinh tế đa dạng của Quảng Ninh
     Quảng Ninh là tỉnh có vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, được xem như một phần quan trọng của tam giác tăng trưởng kinh tế ở phía Bắc (Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh), hướng phát triển đã được Chính Phủ xác định: “Hình thành các trung tâm lớn có ý nghĩa tạo vùng và giao lưu Quốc tế để hỗ trợ cho các tỉnh nam vùng đồng bằng sông Hồng, hình thành các trung tâm công nghiệp lớn, phát triển các ngành công nghệ cao thuộc các lĩnh vực điện tử tin học, sản xuất vật liệu mới, sản xuất hàng tiêu dùng, chế biến thực phẩm, phát triển kinh tế cảng biển và đi đầu trong hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài”.
     Trong những năm gần đây, cơ cấu kinh tế của tỉnh đã có sự chuyển đổi theo hướng tăng nhanh tỷ trọng các ngành công nghiệp, dịch vụ, thương mại và du lịch. Nền kinh tế Quảng Ninh đang từng bước bắt kịp với yêu cầu của thị trường nội địa cũng như thị trường quốc tế. Quy mô sản xuất ngày càng tăng, cơ cấu kinh tế đang tiếp tục thay đổi nhằm phát huy các thế mạnh kinh tế và thích ứng yêu cầu của thị trường và xã hội.
     Thành phố Hạ Long là đô thị loại II, vùng đối trọng với vùng Hà Nội, sẽ là động lực kích thích phát triển kinh tế đối với chuỗi đô thị Vùng duyên hải Bắc Bộ. Hạ Long không chỉ đóng vai trò là điểm kết nối, mở ra vùng biển Vịnh Bắc Bộ của trục hành lang kinh tế quốc tế Côn Minh - Lào Cai - Quảng Ninh. Thành phố Hạ Long được biết đến là khu vực có một nền tảng kinh tế vững chắc trong sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.
     Trong những năm gần đây, sự phát triển với tốc độ cao của kinh tế xã hội, đã làm cho thành phố Hạ Long thay đổi nhanh. Sự hình thành các khu công nghiệp mới, những tăng trưởng trong sản xuất than, cơ khí, thủ công nghiệp và xuất khẩu hải sản, trong kinh tế cảng biển, đóng tàu, giao thông vận tải và thương mại đó làm cho đời sống xã hội sôi động, mức sống của nhân dân, kể cả vật chất lẫn tinh thần, đều được nâng cao, chất lượng nguồn lao động được phát huy. Hạ Long có nhiều cơ hội để trở thành đô thị sầm uất nhất Việt Nam.
Tiềm năng phát triển
     Phát triển các cơ sở sản xuất hàng xuất khẩu: Với các ưu thế nổi bật về giao thông, đặc biệt là hệ thống cảng biển, cảng sông, sân bay cùng cửa khẩu quốc tế, Quảng Ninh có đầy đủ các điều kiện cần thiết để hình thành các khu công nghiệp tập trung, khu chế xuất...
     Phát triển hệ thống cảng biển và dịch vụ cảng biển: Với bờ biển dài hơn 250km, ven biển Quảng Ninh có nhiều khu vực nước sâu kín gió là lợi thế đặc biệt quan trọng cho việc xây dựng, phát triển hệ thống cảng biển, nhất là ở thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả, huyện Tiên Yên, huyện Hải Hà và thành phố Móng Cái
     Phát triển kinh tế cửa khẩu: Móng Cái là một trong những cửa khẩu quốc tế quan trọng nhất trên biên giới phía Bắc Việt Nam trong việc giao lưu với Trung Quốc và các nước khác trong khu vực. Ðặc biệt, Móng Cái tiếp giáp với thị xã Ðông Hưng là khu kinh tế mở của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Khu kinh tế này đang được xây dựng thành một thành phố lớn, hiện đại, đa chức năng và được xác định là cửa ngõ để Trung Quốc đi vào thị trường Ðông Nam Á.
     Khai thác, chế biến khoáng sản, nông, lâm, hải sản: KCN Việt Hưng nằm trong khu vực nhiều tài nguyên thiên nhiên (tài nguyên rừng, tài nguyên khoáng sản, nông sản, tài nguyên biển), đặc biệt là có trữ lượng than lớn nhất cả nước 11 tỷ tấn, đá vôi khoảng 3.1 tỷ tấn và nhiều khoảng sản khác như cát trắng, sét.
     Phát triển ngành cơ khí: Có tổng số 371 doanh nghiệp cơ khí với hơn 15.000 lao động, trong đó có một số doanh nghiệp quy mô lớn đóng vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế của toàn tỉnh, đặc biệt là các công ty đóng tàu lớn
     Phát triển du lịch: Quảng Ninh có nhiều cảnh quan nổi tiếng (vịnh Bái Tử Long, đảo Tuần Châu, bãi biển Trà Cổ, Quan Lạn, đặc biệt nhất là vịnh Hạ Long- di sản thiên nhiên thế giới hai lần được UNESCO công nhận bởi giá trị ngoại hạng về cảnh quan và giá trị về địa chất, địa mạo. Vịnh Hạ Long đóng vai trò chủ đạo trong phát triển du lịch Quảng Ninh cũng như thành phố Hạ Long. Đây là kỳ quan thiên nhiên có một không hai của thế giới, là thắng cảnh số một của Việt Nam nhờ: + Giá trị thẩm mỹ Từ trên cao nhìn xuống, vịnh Hạ Long như một bức tranh thuỷ mặc khổng lồ vô cùng sống động. Đó là những tác phẩm tạo hình tuyệt mỹ, tài hoa của tạo hoá, của thiên nhiên biến hàng ngàn đảo đá vô tri tĩnh lặng kia trở nên những tác phẩm điêu khắc, hội họa hoàn mỹ với muôn hình dáng vẻ yêu kiều, vừa rất quen thuộc vừa như xa lạ với con người. Hàng ngàn đảo đá nhấp nhô trên sóng nước lung linh huyền ảo, vừa khoẻ khoắn hoành tráng nhưng cũng rất mềm mại duyên dáng, sống động. Đi giữa Hạ Long với muôn ngàn đảo đá, ta ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích bị hoá đá nơi đây. Đảo thì giống hình ai đó đang hướng về đất liền - hòn Đầu Người; đảo thì giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước - Hòn Rồng; đảo thì lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá - hòn Lã Vọng; và kia hai cánh buồm nâu lực lưỡng đang rẽ sóng nước ra khơi - hòn Cánh Buồm; rồi hai con gà đang âu yếm vờn nhau trên sóng nước - hòn Trống Mái; đứng giữa biển nước bao la một lư hương khổng lồ như một vật cúng tế trời đất - hòn Lư Hương... Tất cả đều rất thực, thực đến kinh ngạc. Những đảo đá diệu kỳ ấy biến hoá khôn lường theo thời gian và góc nhìn.
          + Giá trị văn hóa lịch sử Những kết quả nghiên cứu, khảo sát khảo cổ học và văn hóa học cho thấy sự hiện diện của những cư dân tiền sử trên vùng vịnh Hạ Long từ cách đây hàng chục nghìn năm. Họ đã tạo lập những hình thái văn hóa cổ đại tiếp nối nhau bao gồm văn hóa Soi Nhụ trong khoảng 18.000-7.000 năm trước Công Nguyên, văn hóa Cái Bèo trong 7.000-5.000 năm trước Công Nguyên và văn hóa Hạ Long cách ngày nay khoảng từ 3.500-5.000 năm
          + Giá trị địa chất Vịnh Hạ Long hiện đại ra đời là kết quả của quá trình tiến hoá địa chất lâu dài với sự tổng hợp của nhiều yếu tố sự kiện.
Vì thế, du khách đến vịnh Hạ Long không chỉ đến với "kỳ quan" của thế giới mà còn đến với một bảo tàng địa chất quý giá được gìn giữ ngoài trời đến 300 triệu năm.
          + Giá trị đa dạng sinh học Vịnh Hạ Long là nơi tập trung đa dạng sinh học với 2 hệ sinh thái điển hình là "hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới" và "hệ sinh thái biển và ven bờ".
Với 4 giá trị nổi bật trên, vịnh Hạ Long gắn liền với thành phố Hạ Long, góp phần làm nên những lợi thế có ảnh hưởng xa rộng của thành phố Hạ Long về du lịch mà không nơi nào có được. Vịnh Hạ Long đã 2 lần được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về cảnh quan thẩm mỹ và địa chất địa mạo góp phần thúc đẩy du lịch phát triển, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.
Định hướng phát triển
 • Chiến lược phát triển chung của tỉnh Quảng Ninh Quảng Ninh đã được xác định là tỉnh đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển “Hai hành lang, một vành đai” kinh tế Việt – Trung , (hành lang Côn Minh- Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh; Nam Ninh- Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh). Với vị trí địa lý chiến lược, Quảng Ninh là điểm hội tụ của cả hai hành lang kinh tế, điểm trung chuyển tiếp nối giữa Trung Quốc với các tỉnh của Việt Nam. Tỉnh này chính là trung tâm của vành đai kinh tế Vịnh Bắc Bộ, nằm trong vùng kinh tế động lực phía Bắc Việt Nam và Tây Nam Trung Quốc. Để thực hiện các mục tiêu của chiến lược này Quảng Ninh đang tiến hành nhiều dự án về các lĩnh vực giao thông, giáo dục, văn hóa, đối ngoại, thương mại du lịch. Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng đang tập trung phát huy lợi thế của mình để phát triển kinh tế biển, góp sức cùng cả nước đẩy nhanh tiến trình phát triển kinh tế - xã hội theo hướng CNH, HÐH, phấn đấu đến năm 2020 Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.
 • Chiến lược phát triển thành phố Hạ Long Riêng thành phố Hạ Long đang triển khai các chiến lược xây dựng, phát triển kinh tế, hạ tầng xã hội theo như mục tiêu đề ra trong quy hoạch tổng thể đến năm 2020. Xây dựng đề án điều chỉnh bổ sung quy hoạch tổng thể kinh tế – xã hội của Thành phố Hạ Long với những vị thế và xu hướng phát triển mới, trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hoá, tạo điều kiện khai thác có hiệu quả những tiềm năng phát triển của Thành phố theo hướng phát triển bền vững, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020.
 • Tạo cơ sở pháp lý cho việc lập các kế hoạch 5 năm, kế hoạch hàng năm, các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố từ nay đến năm 2020.
GIÁO DỤC, ĐÀO TẠO NGHỀ
    Hệ thống giáo dục trong tỉnh cũng khá hoàn thiện từ hệ thống trường cấp tiểu học đến cấp dạy nghề, đại học
Các hình thức đào tạo khá đa dạng (hệ chính quy, dân lập tư thục…)
Các trường đại học, các trung tâm dạy nghề là đầu mối cung cấp lao động lành nghề cho toàn tỉnh. Các ngành nghề đào tạo được đa dạng hóa đáp ứng nhu cầu lao động cung ứng cho các khu công nghiệp, khu kinh tế tập trung (cơ khí, khai thác, công nghệ thông tin, xây dựng, giao thông, lái xe, kế toán, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh…
     Các trường đào tạo bao gồm: Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, Đại học Ngoại thương phân hiệu Quảng Ninh, Đại học Mỏ địa chất phân hiệu Quảng Ninh, trường Cao đẳng Xây Dưng và Công Nghiệp Uông Bí, trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc, trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh, trường Cao đẳng Công nghiệp Cẩm phả, trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật và du lịch Hạ Long, trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm, trường trung cấp xây dựng Uông Bí Quảng Ninh, trường trung cấp nông lâm ngư nghiệp Quảng Ninh, trường cao đẳng nghề mỏ hữu nghị, và nhiều trung tâm giáo dục thường xuyên kết hợp dạy nghề…
CHĂM SÓC SỨC KHỎE
     Y tế Quảng Ninh rất chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị. Đến nay, 100% các bệnh viện, các trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh đã được xây dựng kiên cố hóa, được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị phù hợp với phân tuyến chuyên môn và trình độ của các cán bộ nhằm sử dụng và khai thác hiệu quả các thiết bị. Các trung tâm y tế tuyến dưới cũng thường xuyên được nâng cấp.
     Ngoài ra, Sở Y tế cũng chỉ đạo, phối hợp với các cơ sở Y tế trong toàn tỉnh thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ y tế giữa các địa phương trong tỉnh, đồng thời cũng khuyến khích tạo điều kiện cho các cán bộ tham gia các khóa học nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn.
     Các bệnh viện lớn bao gồm: bệnh viện đa khoa Bãi Cháy, bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển, bệnh viện Y học dân tộc, và nhiều trung tâm y tế địa phương đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Trong số này, bệnh viện Bãi Cháy là bệnh viện lớn nhất gần KCN phục vụ 24/24 với nhiều dịch vụ phụ trợ.
     Ngoài ra, nhiều loại hình dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác cũng phát triển mạnh trong khu vực (thẩm mỹ viện, massage xông hơi, trung tâm thể dục thẩm mỹ, thể hình...)
HẠ TẦNG NHÀ Ở
     Cơ sở hạ tầng của thành phố Hạ Long được Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh đầu tư nâng cấp về cơ bản, tạo điều kiện thuận lợi cho dân cư trong vùng đi lại, giao thương và du khách đến Hạ Long dễ dàng từ nhiều hướng.
Halong’s infrastructure is invested and improved by the Goverment to facilitate transportation and trading exchange. Therefore, tourists can enter Halong by many different means of transport.
     Thành phố Hạ Long đã đầu tư xây dựng hệ thống các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị hoạt động có hiệu quả, không chỉ phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân mà còn phục vụ nhu cầu mua sắm của khách du lịch khi đến với Hạ Long như: chợ Hạ Long I, Chợ Hạ Long I, Metro Hạ Long. Trung tâm thương mại hiện đại đa chức năng tại khu vực Bãi Cháy cũng đang được xây dựng
Thành phố có nhiều khu du lịch, khách sạn, nhà hàng hiện đại được đưa vào sử dụng đạt hiệu quả cao như khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Hoàng Gia, các khách sạn như Sài Gòn - Hạ Long, Novotel, Hạ Long Dream, Bưu điện, Hạ Long Pearl, Hạ Long Plaza, Vân Hải, Bặch Đằng... cùng với nhiều cơ sở lưu trú du lịch và khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 1 đến 4 sao, hàng trăm tàu du lịch có khả năng đón hàng vạn khách mỗi ngày. Trong thời gian tới Hạ Long đang chú trọng nâng cấp chất lượng hệ thống khách sạn, ưu tiên đầu tư phát triển các khách sạn từ 3-5 sao trên cơ sở các dự án đang triển khai.
     Các dự án khu đô thị cung cấp nhà ở thu nhập thấp cũng được chú trọng triển khai, kèm theo đó là các khu biệt thự cao cấp phục vụ nhu cầu trong tỉnh hoặc khách du lịch.
DỊCH VỤ PHỤ TRỢ
- Sân bay: gần nhất là sân bay Cát Bi (Hải Phòng), khoảng 70km từ KCN.
Ngoài ra, dự án sân bay quốc tế Vân Đồn đã được phê duyệt sẽ sớm triển khai
- Ngân hàng: Hệ thống ngân hàng Quảng Ninh cũng liên kết mạng tài chính toàn cầu SWIFT, các máy rút tiền tự động liên kết với các ngân hàng quốc tế, dịch vụ ngân hàng trực tuyến, ngân hàng qua điện thoại, thanh toán quốc tế qua thư tín dụng theo các tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng đáp ứng yêu cầu các giao dịch tiền tệ quốc tế. Hệ thống ngân hàng bao gồm: Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Ninh, Ngân hàng Hàng Hải, ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, ngân hàng Ngoại thương, ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, ngân hàng Kỹ thương, ngân hàng đầu tư và phát triển, ngân hàng Á Châu…
     Khu mua sắm, siêu thị: Chợ Hạ Long I, II, Metro Hạ Long, Vườn Đào market, trung tâm mua sắm cao cấp nằm ngay cạnh khu bãi tắm Bãi Cháy, tổng cộng 25 toà nhà với 138 gian hàng. Đây là nơi tập trung các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng trong và nước như Nike, Addidas, Pierre Cardin, Bossini, Khai Silk
ĂN UỐNG, GIẢI TRÍ
Nhiều nhà hàng nổi tiếng, món ăn đa dạng
+ Nhà hàng Á Âu: hầu hết trong các khách sạn đều có nhà hàng phục vụ các món ăn Á - Âu
+ Nhà hàng nổi Biển mơ, Jumbo Việt Nam
+ Nhà hàng ăn Trung quốc (Quan hải lầu..)
+ Nhà hàng Cổ ngư
+ Các quán ăn bình dân/ Common restaurant
Các quán café: Trung Nguyên, Nỗi Nhớ, café Nam Phong
Các khu vui chơi giải trí:
Cung văn hóa thiếu nhi
Cung văn hóa Việt Nhật
Khu vui chơi quốc tế Tuần Châu
Công viên quốc tế Hoàng Gia
Câu lạc bộ vui chơi giải trí điện tử Quốc tế
Hoàng Gia Casino
Nhiều bar vũ trường khác
LAO ĐỘNG
     Theo số liệu thống kê, dân số Quảng Ninh vào khoảng trên 1,16 triệu người (2010), riêng thành phố Hạ Long là 200.000 người. Tổng số người trong độ tuổi lao động của tỉnh Quảng Ninh vào khoảng 743.000 người (2010). Ngoài số lượng người chưa có việc làm ổn định trong các thành phố và thị trấn còn có một số lượng lớn lao động thuần nông đang có nhu cầu chuyển sang lao động trong các ngành công nghiệp.
     Do điều kiện phát triển mạnh và nhu cầu lao động của tỉnh là rất lớn nên dễ dàng thu hút nguồn lao động dồi dào từ các tỉnh lân cận
Mạng lưới trường dạy nghề, đào tạo nghề khá phong phú đa dạng tạo nên nguồn nhân lực có chất lượng cung cấp cho các khu công nghiệp trong tỉnh và khu công nghiệp Việt Hưng nói riêng.
Như vậy, nhu cầu việc làm trong tỉnh là rất lớn và số lượng lao động trong tỉnh đủ để đáp ứng cho các nhu cầu phát triển của các Khu công nghiệp trong tỉnh Quảng Ninh nói chung và KCN Việt Hưng nói riêng.

QUY HOẠCH CHIA LÔ KHU CÔNG NGHIỆP
Phần đất xây dựng các doanh nghiệp, xí nghiệp

Phần đất xây dựng các doanh nghiệp, xí nghiệp Phần đất xây dựng các doanh nghiệp, xí nghiệp (diện tích 190,58 ha) được chia thành các lô theo 3 nguyên tắc
+ Diện tích các lô trong khoảng từ 1 - 3 ha
+ Chiều sâu các lô không vượt quá 1,5 - 2 lần chiều rộng
+ Mỗi lô liên kết với nhau bằng hệ thống đường nội bộ và được trang bị hạ tầng
kỹ thuật cơ bản đến chân hàng rào
Chi tiết phân lô như sau:

 

Nghành nông nghiệp
 
Số lô
 
Diện tích
 

 

Các lô đất của cùng ngành công nghiệp sẽ được bố trí tập trung thành các nhóm nhà máy
+ Các nhóm Nhà máy công nghiệp ít ảnh hưởng đến môi trường sẽ được bố trí đầu hướng gió gần với các khu dân cư lân cận
+ Các nhóm Nhà máy công nghiệp ảnh hưởng nhiều đến môi trường xung quanh sẽ bố trí cuối hướng gió và tại các khu vực thuận lợi trong công tác thu gom và xử lý chất thải.
Trong quá trình hoạt động sau này tuỳ theo nhu cầu cụ thể của nhà đầu tư, quy mô của mỗi lô có thể thay đổi nhưng phải đảm bảo việc kết nối hợp lý thuận tiện với hệ thống hạ tầng

Phần đất xây dựng hạ tầng và trông cây xanh
+ Hệ thống giao thông của Khu Công nghiệp (diện tích 36,21ha) được bố trí giao với mạng lưới giao thông hiện có trong khu vực và các dự án giao thông có liên quan trong vùng.
+ Tuyến đường Chí Linh - Tiêu Giao trong tương lai sẽ là tuyến giao thông đối ngoại chính. Các tuyến đường nội bộ KCN được bố trí là các tuyến đường gom song song để tránh giao cắt với tuyến đường này.
+ Các trục giao thông chính được tổ chức theo hướng phân tách KCN thành các khu vực đặc thù
+ Toàn bộ các nhà máy cạnh sông đều có đường bao ven sông và có kè bờ để giữ ổn định nền và đảm bảo cảnh quan từ hướng bờ sông.
+ Các công trình khác, tổng diện tích 15,79ha (cảng nội bộ 9,10ha; trạm điện 2,13ha; trạm xử lý nước thải 4,56ha)
+ Diện tích trồng cây xanh tập trung trong khu công nghiệp gồm các dải cây xanh dọc theo ranh giới KCN và diện tích cây xanh dọc theo dải hành lang cách ly tuyến đường Chí Linh - Tiêu Giao. Bên trong mỗi lô đất cũng yêu cầu bố trí 5-10% diện tích trồng cây xanh
Phần diện tích xây dựng khu dịch vụ và điều hành
+ Khu điều hành được bố trí tại khu vực trung tâm sát tuyến đường Chí Linh - Tiêu Giao và đường trục chính KCN
+ Khu dịch vụ phụ trợ khu công nghiệp cũng được quy hoạch xây dựng tại trung tâm sát với tuyến đường đối ngoại Chí Linh – Tiêu Giao
QUY HOẠCH CHIA LÔ KHU CÔNG NGHIỆP
Chia làm 2 giai đoạn GPMB lấy tuyến đường Chí Linh – Tiêu Giao làm ranh giới để chia phần diện tích của từng giai đoạn
Giai đoạn 1: diện tích 179,76ha
Giai đoạn 2: diện tích 121,17ha


LỢI THẾ SO SÁNH
 • KCN Việt Hưng thuộc địa bàn thành phố Hạ Long – trung tâm du lịch, văn hóa, giải trí, công nghiệp của tỉnh Quảng Ninh
 • Nằm ngay bên bờ vịnh Hạ Long – di sản thiên nhiên thế giới thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm
 • Chỉ cách cảng nước sâu lớn nhât miền bắc - cảng Cái Lân thuận lợi cho giao thương hàng hóa đường biển
 • Vị trí thuận lợi giao thông đường bộ (cao tốc Hạ Long - Hải Phòng; cao tốc Hạ Long – Vân Đồn) và đường hàng không (cảng hàng không Vân Đồn; cảng hàng không quốc tế Cát Bi - Hải Phòng)

 


  Chat với chúng tôi